Ngồi nhà có thể làm thủ tục hàng không

Mô tả ảnh.
Check-in trực tuyến giúp hành khách tiết kiệm được thời gian chờ đợi tại sân bay (ảnh Hà Yên)

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo, từ ngày 26/9 sẽ triển khai thử nghiệm hệ thống làm thủ tục hành khách trực tuyến (web check-in).

Giai đoạn thử nghiệm được tiến hành từ ngày 25/8 đến ngày 25/11, áp dụng cho các chuyến bay nội địa xuất phát từ các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Sau đó, Vietnam Airlines sẽ mở rộng phương thức web check-in cho các đường bay khác.

Để có thể làm thủ tục trực tuyến, hành khách cần có chỗ được xác nhận trên chuyến bay, có vé điện tử với tình trạng sẵn sàng sử dụng và không có hành lý ký gửi.

Tuy nhiên, việc check-in trực tuyến không áp dụng cho hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt), hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất hay hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.

Khi đã hoàn tất việc làm thủ tục trên hệ thống web check-in, Vietnam Airlines yêu cầu hành khách phải có mặt tại quầy xác nhận thẻ tại sân bay muộn nhất là 45 phút trước giờ khởi hành với thẻ lên tàu đã được in sẵn để thực hiện việc xác nhận thẻ lên tàu.

Ông Trịnh Hồng Quang - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, đánh giá, việc check-in trực tuyến sẽ giúp hành khách tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện cho khách có thể hoàn tất các thủ tục hàng không một cách nhanh chóng khi tới sân bay.

(Theo VietNamNet)