M?

Mỹ - Mức độ an toàn hàng không ngày càng cao

             Trong hai năm 2007-2008, hàng không Mỹ liên tục tạo ấn tượng về mức độ an toàn trong ngành. Đây là khoảng thời gian đầu tiên trong vòng 50 năm qua, không có bất cứ thiệt hại nào về nhân mạng trong hoạt động bay của các Hãng hàng không nước này, tính từ năm 1958.

   

            Nhà thống kê số liệu tai nạn kiêm Giảng viên của Học viện Kỹ thuật Massachusetts, ông Arnold Barnett cho biết: "Đây là bảng báo cáo mới nhất về tình hình an toàn của ngành hàng không Mỹ. Mặc dù nó không có nghĩa là không còn vụ tai nạn nào, nhưng qua đó cho thấy, chúng ta đã làm rất tốt trong công tác đảm bảo an toàn của các chuyến bay".

            Ông Bill Voss, Chủ tịch Tổ chức An toàn Hàng không (Flight Safety Foundation) cũng cho biết: "Qua nhiều năm, chúng ta có thể thấy đây là bằng chứng thể hiện mức độ an toàn hàng không đang dần được cải thiện".

Theo tờ USA Today, Bộ luật về An toàn hàng không của Mỹ trong những năm gần đây đã đưa ra những luật lệ khắc khe giúp các máy bay dân dụng loại lớn tránh các thương vong từ các vụ va chạm hay các vụ cháy khủng khiếp, giúp giảm thiểu tỉ lệ hành khách thiệt mạng.

Tờ USA Today đánh giá, ngành hàng không Mỹ còn được trang bị những thiết bị kỹ thuật tối tân, đạt mức độ đáng tin cậy cao, chất lượng huấn luyện phi công tốt hơn cũng đã góp phần lớn trong việc giảm thiểu các vụ tai nạn hàng không.

            Suốt 2 năm qua, ngành hàng không Mỹ đã đón 1,5 tỷ hành khách. Trong đó, chỉ có 2 tai nạn lớn xảy ra. Đáng tiếc nhất là vụ tai nạn của chuyến bay 1404 thuộc Hãng hàng không Continental do máy bay trượt khỏi đường băng tại Sân bay quốc tế Denver hồi tháng 12/2008.

VP. Tổng công ty
Theo
Aero-news.