Tin tức
D? án C?ng Hàng không qu?c t? m?i Long thành du?c Th? tu?ng Chính ph? Vi?t Nam chính th?c phê duy?t Quy ho?ch v? trí

CÔNG BỐ QUY HOẠCH CẢNG HÀNG KHÔNG LONG THÀNH

Dự án Cảng Hàng không quốc tế mới Long thành được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chính thức phê duyệt Quy hoạch vị trí, quy mô và phân khu chức năng trong Quyết định số 703/QĐ-TTg ngày 20/7/2005.

Ngày 19/12/2006, Cụm cảng Hàng không Miền Nam đã phối hợp với UBND Tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ công bố quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo Quyết định trên, cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích 5.000ha thuộc địa phận các xã Long Phước, Bàu Cạn, Long An, Bình Sơn, Suối Trâu và Cẩm Đường thuộc huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Theo bản đồ, vị trí xây dựng cảng hàng không Long Thành nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 40km, cách cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất 43km và cách trung tâm thành phố Vũng tàu 48km.

Cảng hàng không quốc tế Long thành có năng lực thiết kế tối đa 100 triệu khách/năm, 05 triệu tấn hàng hoá/năm, là sân bay cấp 4F theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không quốc tế ICAO,  có khả năng tiếp nhận máy bay A380-800 và tương đương, hệ thống đường hạ cất cánh gồm 04 đường với kích thước mỗi đường là 4.000m dài x 60m rộng, đường lăn, sân đỗ tàu bay, khu nhà ga hành khách, hàng hóa, hệ thống đường giao thông, khu bảo dưỡng, sửa chữa máy bay, kho nhiên liệu hàng không, khu quản lý điều hành cảng và các công trình phụ trợ...v.v.

Hiện tại các Sở, Ban, Ngành chức năng của tỉnh Đồng Nai đã thực hiện việc cắm và bàn giao mốc giới, ranh giới khu đất cho Cụm cảng Hàng không Miền Nam – đơn vị được giao nhiệm vụ lập Quy hoạch tổng thể cảng hàng không quốc tế Long Thành. Các cơ quan chức năng cũng phối hợp với chính quyền địa phương thông báo rộng rãi trong nhân dân về quy hoạch, mốc ranh giới cảng hàng không để dân biết và bảo vệ các mốc giới này.

Trong tương lai, đây sẽ là một trong những cảng hàng không hiện đại và là điểm trung chuyển lớn trong khu vực. Khi hoàn thành cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ thay thế Tân Sơn Nhất và cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ được sử dụng phục vụ hoạt động bay trong nước.

Tin : Văn phòng Cụm cảng

Hạ tầng sân bay quá tải(24-02-2011)
Mang đào/mai bay cùng hàng không giá rẻ(13-01-2011)
Ngồi nhà có thể làm thủ tục hàng không(13-01-2011)